Chương trình được phát triển và kiểm định bởi các chuyên gia trong ngành Giáo dục và tương thích với mục tiêu giáo dục lứa tuổi mầm non của Bộ GD&ĐT. Với lộ trình tiền đọc, tiền viết theo 3 cấp độ Mầm - Chồi - Lá giúp các bé trải nghiệm tính năng học tập cá nhân hóa, phù hợp.

Giai đoạn lớp mầm cho trẻ từ 3-4 tuổi, bé được:

- Làm quen với bảng chữ cái Tiếng Việt in thường thông qua trò chơi tô màu và các hình ảnh minh hoạ sinh động.

- Rèn luyện kỹ năng tiền viết thông qua việc đồ theo các nét cơ bản trong bảng chữ cái Tiếng Việt.

- Tập nhắc lại các câu hoàn chỉnh và các câu nói giao tiếp thường ngày như cảm ơn, xin lỗi, thưa gửi, v.v thông qua 30+ sách đọc Ehon chữ cái.

Giai đoạn lớp chồi cho trẻ từ 4-5 tuổi, bé được:

- Bé học cách phát âm tròn vành rõ chữ với cô giáo, làm quen thêm bộ chữ cái Tiếng Việt in hoa và bổ sung vốn từ vựng trong các chủ đề đa dạng.

- Thu hút sự tập trung mọi giác quan của bé (thị giác, thính giác, xúc giác), giúp bé ghi nhớ và nhận biết âm thanh của các chữ cái nhanh chóng.

- Giúp bé hình thành các kỹ năng ứng xử cũng như các kỹ năng xã hội khác trong cuộc sống thông qua truyện kể và bài thơ ngắn.

Giai đoạn lớp lá cho trẻ từ 5 - 6 tuổi, bé được:

- Giúp bé phát huy tối đa 8 trí thông minh thông qua 300+ hoạt động tương tác, luyện tập nhận biết chữ cái in hoa, in thường, viết tay và dấu thanh.

- Bé rèn luyện kỹ năng tiền đọc và tiền viết qua 50+ hoạt động ghép vần và 30+ hoạt động đồ chữ thú vị.

- Bé làm quen với kho tàng hơn 59 bài đồng dao, ca dao và các bài thơ tập đánh vần sinh động, dễ nhớ.

Các phương pháp học áp dụng cho chương trình Tiếng Việt

Phương pháp Phân tích ngôn ngữ dựa trên cách phát âm và đánh vần theo bảng chữ cái Tiếng Việt chuẩn Bộ Giáo dục, phương pháp này giúp bé đồng bộ tư duy phân tích, tổng hợp rút ra quy tắc ghép vần chủ động như bài giảng thầy cô dạy trên lớp.

Phương pháp Tiếp cận Đa giác quan (Multisensory) giúp bé tiếp nhận Tiếng Việt bằng nhiều giác quan cùng một lúc, thông qua lộ trình làm quen nhờ thị giác, thính giác rèn luyện mỗi ngày và tiếp thu bằng vận động có định hướng ngữ liệu vui vẻ trong thơ, đồng dao, truyện cổ tích nói với hình ảnh minh hoạ sinh động.

Phương pháp Phản xạ toàn thân (Total Physical Response) dựa trên sự phối hợp nhịp nhàng của ngôn ngữ và vận động thể chất trong cái các trò chơi tương tác, clip nhạc hay video có giáo viên và bạn diễn nhí cùng lứa tuổi hướng dẫn trực quan, vui nhộn. Bằng phương pháp này, trẻ ghi nhớ và làm quen Tiếng Việt một cách tự nhiên, học mà như không học.

Phương pháp Luyện tập cách quãng cho bé thời gian ngắt quãng để lặp lại một từ vựng hay thông điệp Tiếng Việt ngắn mà mình vừa tiếp nhận, giúp tăng hiệu quả ghi nhớ cao hơn 70%.

Phương pháp 5E tiên tiến lấy người học làm trung tâm, cho bé trải nghiệm vòng học tập khép kín gồm 5 bước dưới dạng thức trò chơi giải trí, phim hoạt hình, truyện nói sinh động và video, clip nhạc tương tác hấp dẫn với mọi trẻ nhỏ:

- Engage (Khơi gợi tạo hứng thú)

- Explore (Khám phá từ mới trong câu)

- Explain (Giải thích lặp lại kiến thức)

- Elaborate (Luyện tập)

- Evaluate (Đánh giá phát âm)

Phương pháp Giáo dục sớm Montessori giúp bé tiếp nhận ngôn ngữ tự nhiên và nhẹ nhàng.

Ứng dụng ICANKid dành cho bé

Quà tặng bộ ebook đặc biệt dành cho

khách hàng đăng ký gói trọn đời

TRỊ GIÁ 499K
  • Sách Toán tư duy
    Sách Toán tư duy
  • Bộ Ghép vần Tiếng Việt
    Bộ Ghép vần Tiếng Việt
  • Bộ lịch Giáo dục sớm cùng ICANKid
    Bộ lịch Giáo dục sớm cùng ICANKid

Khuyến mãi chỉ còn

1

0

ngày

2

2

4

4

giờ

0

0

0

0

phút

0

0

0

0

giây
Ứng dụng ICANKid dành cho bé