4 lợi ích không ngờ khi cha mẹ chơi cùng con mỗi ngày

  • Thứ sáu, 20/08/2021

Chơi cùng con mỗi ngày được coi là hành trình nuôi dưỡng nhận thức, tạo nền tảng cho bé học hỏi nhanh và sâu sắc hơn trên con đường học vấn sau này.

Xem thêm:

Thế nào là chơi cùng con mỗi ngày?

Vui chơi là một loạt các hoạt động tự do nhằm thúc đẩy sự thư giãn, giải trí và tìm niềm vui của bé. Việc cha mẹ dành thời gian chơi cùng con mỗi ngày được coi là quá trình nuôi dưỡng nhận thức, tạo nền tảng cho việc học của bé sau này.

Cha mẹ nên dành thời gian chơi cùng con mỗi ngày
Chơi cùng con mỗi ngày giúp nuôi dưỡng nhận thức tích cực cho việc học của bé sau này

Bởi lẽ, vui chơi cùng bé không chỉ là cách cha mẹ quan sát bé chơi, đảm bảo các yếu tố an toàn cho bé mà còn là cách để cha mẹ thể hiện sự quan tâm của mình đối với con.

Từ đó, những đứa trẻ được vui chơi với cha mẹ nhiều hơn sẽ có xu hướng tính cách ấm áp, tình cảm và một tâm hồn trong sáng để luôn giữ vững tinh thần tích cực. Điều này rất có lợi để hình thành đức tính tốt cho bé trong tương lai.

Những lợi ích không ngờ khi cha mẹ chơi cùng con mỗi ngày

Chỉ với 4 lợi ích không ngờ dưới đây, cha mẹ sẽ hiểu tại sao việc vui chơi cùng con lại quan trọng với sự phát triển của một đứa trẻ:

1. Vui chơi xây dựng trí tưởng tượng và sáng tạo

Trong khi chơi, trẻ được phép mở rộng trí tưởng tượng của mình. Chúng có thể đưa ra các giả thiết khác nhau, giúp thúc đẩy sự sáng tạo - yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công trong cuộc đời của một người.

Cha mẹ tích cực chơi cùng con mỗi ngày giúp bé xây dựng trí tưởng tượng phong phú bất ngờ
Các trò chơi cùng con tại nhà giúp bé xây dựng trí tưởng tượng phong phú và sáng tạo bất ngờ

2. Vui chơi phát triển nhận thức

Vui chơi là lúc trẻ tự định hướng việc chơi của mình, không bị ràng buộc bởi quy định. Chơi giúp não bộ của trẻ phát triển theo những cách tích cực, củng cố và tăng các kết nối thần kinh trong não, giúp hình thành kỹ năng nhận thức vấn đề và thu thập kiến thức.

Cha mẹ chơi cùng con mỗi ngày tại nhà bằng cách cùng bé xem hoạt hình ICANKid
Xem hoạt hình trên ICANKid cũng cũng là một cách để cha mẹ chơi cùng con mỗi ngày tại nhà

3. Vui chơi mang lại cảm xúc tích cực

Những hoạt động vui chơi hàng ngày giúp trẻ em giảm lo lắng, căng thẳng và cáu kỉnh. Thông qua các trò chơi, trẻ học được cách điều hướng thế giới theo phương pháp riêng, khám phá hoạt động theo nhóm, chia sẻ, thương lượng và tự giải quyết vấn đề.

Bé giảm lo lắng, căng thẳng và cáu kỉnh khi cha mẹ chơi cùng con mỗi ngày
Dành thời gian chơi cùng con giúp bé giảm lo lắng, căng thẳng và cáu kỉnh khi được vui chơi lành mạnh

4. Vui chơi cải thiện kỹ năng đọc viết

Trẻ em xây dựng các kỹ năng ngôn ngữ, đọc viết thông qua chơi và tương tác. Chúng tiếp thu rất nhanh qua các bài hát và bài thơ kết nối các âm tiết với nhịp điệu. Nó giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe và học về các âm trong từ. Đồng thời, đọc truyện tranh cũng giúp chúng hiểu hơn về cách hoạt động của ngôn ngữ và giao tiếp.

Cha mẹ hãy thực hiện các trò chơi cùng con tại nhà
 Các trò chơi cùng con tại nhà cũng giúp bé sẽ cải thiện kỹ năng đọc viết khi tương tác với cha mẹ

Tóm lại, khi vui chơi thường xuyên và tích cực con sẽ được rèn giũa phản xạ, học cách kiểm soát bản thân, cải thiện kỹ năng vận động thô, phát triển trí tuệ… và nhiều điều lợi ích khác. Vui chơi sẽ giúp con hạnh phúc và thoải mái hơn, vì thế cha mẹ hãy chơi cùng con mỗi ngày nhé.

Còn nếu cha mẹ vẫn đang loay hoay tìm phương án chơi cùng con mỗi ngày tích cực và vui vẻ ngay tại nhà thì ICANKid chính là lựa chọn không thể bỏ lỡ!

Ứng dụng ICANKid dành cho bé

Quà tặng bộ ebook đặc biệt dành cho

khách hàng đăng ký gói trọn đời

TRỊ GIÁ 499K
  • Sách Toán tư duy
    Sách Toán tư duy
  • Bộ Ghép vần Tiếng Việt
    Bộ Ghép vần Tiếng Việt
  • Bộ lịch Giáo dục sớm cùng ICANKid
    Bộ lịch Giáo dục sớm cùng ICANKid

Khuyến mãi chỉ còn

1

0

ngày

2

2

4

4

giờ

0

0

0

0

phút

0

0

0

0

giây
Ứng dụng ICANKid dành cho bé