Hiệu quả bất ngờ khi trẻ học Tiếng Anh qua truyện nói tương tác

 • Chủ nhật, 10/10/2021

Có thể cha mẹ chưa biết, một trong những phương pháp dạy Tiếng Anh đơn giản và hiệu quả nhất cho trẻ từ 2 - 6 tuổi chính là phương pháp học qua truyện tranh đặc biệt trên ICANKid.

Xem thêm:

Nghiên cứu cho thấy, giai đoạn từ 2 - 6 tuổi là giai đoạn trẻ cần tập trung phát triển hoàn thiện 5 vùng kỹ năng, trong đó có vùng kỹ năng ngôn ngữ.

Giai đoạn này, nếu trẻ được tiếp xúc và học ngoại ngữ một cách tự nhiên thì vùng ngôn ngữ của con sẽ được hoàn thiện tuyệt đối. Một trong những phương pháp dạy Tiếng Anh đơn giản và hiệu quả nhất cho trẻ lúc này chính là phương áp học qua truyện tranh đặc biệt trên ICANKid.

Lợi ích khi làm quen Tiếng Anh qua truyện tranh nói trên ICANKid

Truyện tranh nói trên ICANKid được kể dưới dạng người nói thu âm giọng chuẩn bản ngữ cả Tiếng Anh và Tiếng Việt. Vì thế, chẳng cần bé biết chữ mà vẫn có thể trải nghiệm đọc truyện tranh như thường.

ICANKid có bộ truyện tranh thiếu nhi bằng Tiếng Anh cho bé thỏa sức khám phá
ICANKid có bộ truyện tranh thiếu nhi bằng Tiếng Anh cho bé thỏa sức khám phá

Lợi ích của phong cách truyện trạnh nói đem lại cho bé khi học Tiếng Anh, cụ thể:

 • Trẻ dễ nhớ từ hơn: Đặc điểm của những bộ truyện tranh thiếu nhi là cốt truyện đơn giản, nhân vật gần gũi phù hợp với trẻ nhỏ, nhờ đó các từ vựng và cấu trúc sẽ dễ vào trí nhớ trẻ hơn, đồng thời giúp các em nhớ lâu và nhớ sâu các tài liệu tiếng đơn điệu.
 • Dễ khiến trẻ thích thú: Dù là người trưởng thành hay trẻ nhỏ cũng đều thích thú những phương pháp học tập thú vị. Những bộ truyện tranh với nhiều hình ảnh sinh động, màu sắc sặc sỡ sẽ dễ dàng thu hút trẻ tập trung và hứng thú trong việc học tập.

Cách làm quen Tiếng Anh qua truyện tranh nói trên ICANKid

Trên ICANKid, có rất nhiều bộ truyện thiếu nhi Tiếng Anh để trẻ có thể vừa học tập, vừa giải trí khi xem. Với giọng đọc đúng chuẩn người bản xứ với tốc độ chậm rãi và nhấn nhá những từ khóa quan trọng trong câu, sẽ là lựa chọn hoàn hảo trợ giúp cha mẹ trong việc dạy con học Tiếng Anh mỗi ngày. Ngoài ra, truyện được đọc chậm và tô đỏ các từ theo giọng đọc để bé kịp thời nắm bắt liên tưởng đến hình ảnh để đoán được đại khái câu chuyện.

Những câu truyện Tiếng Anh đơn giản phù hợp với trẻ nhỏ trên ICANKid
Những câu truyện Tiếng Anh đơn giản phù hợp với trẻ nhỏ trên ICANKid

Cha mẹ có thể cho bé vừa xem hình ảnh, vừa học phần Tiếng Anh dịch phía dưới để bé đoán nghĩa. Trong trường hợp có những từ trẻ thắc mắc, bạn hãy giải nghĩa cho trẻ, đồng thời chỉ ra những tính cách và hành động của các nhân vật trong truyện. Điều này giúp trẻ không chỉ học Tiếng Anh mà cũng có thể học thêm các quy tắc ứng xử trong đời sống.

Ngoài nhiệm vụ của bé thì cha mẹ cũng cần nhớ, hãy dành một khoảng thời gian cố định trong ngày để đọc truyện với con, thời điểm lý tưởng nhất là trước khi bé đi ngủ. Cứ như vậy lặp đi lặp lại qua ngày, việc dạy Tiếng Anh qua truyện tranh cho bé sẽ trở nên hiệu quả hơn, bởi nó vừa giúp trẻ có được thói quen đọc truyện hằng ngày đồng thời não bé sẽ làm quen những từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày.

Một số truyện tranh nói trên ICANKid có cả bản Tiếng Việt và Tiếng Anh
Một số truyện tranh nói trên ICANKid có cả bản Tiếng Việt và Tiếng Anh

Như vậy, việc dạy Tiếng Anh cho trẻ sẽ không còn quá khó khăn nếu như cha mẹ biết cách ứng dụng các phương pháp học tập thông minh trên ICANKid cho trẻ nhỏ. Chỉ cần bạn kiên trì và cố gắng, chắc chắn bé sẽ đạt được khả năng Tiếng Anh tốt vượt bậc ngay từ những năm tháng đầu đời.


Ứng dụng ICANKid dành cho bé

Quà tặng bộ ebook đặc biệt dành cho

khách hàng đăng ký gói trọn đời

TRỊ GIÁ 499K
 • Sách Toán tư duy
  Sách Toán tư duy
 • Bộ Ghép vần Tiếng Việt
  Bộ Ghép vần Tiếng Việt
 • Bộ lịch Giáo dục sớm cùng ICANKid
  Bộ lịch Giáo dục sớm cùng ICANKid

Khuyến mãi chỉ còn

1

0

ngày

2

2

4

4

giờ

0

0

0

0

phút

0

0

0

0

giây
Ứng dụng ICANKid dành cho bé