8 chủ đề Tiếng Anh cho trẻ em dễ tiếp thu nhất

 • Thứ tư, 06/10/2021

Có thể nói, việc dạy Tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề mang đến hiệu quả cực kỳ tốt. Vì thế, cha mẹ hãy dạy con tại nhà theo phương pháp này, để bé có cơ hội được luyện tập, ghi nhớ và ứng dụng ngôn ngữ vào thực tế nhé.

Xem thêm:

Tại sao nên dạy Tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề?

Cha mẹ vẫn thường băn khoăn: "Nên cho trẻ bắt đầu tiếp cận tiếng Anh thế nào thì hiệu quả?. Và có rất đáp án cho câu hỏi này, nhưng phương án được sử dụng nhiều nhất vẫn là hình thức dạy tiếng anh cho trẻ em theo chủ đề

Cha mẹ hãy điểm qua một số lợi ích của việc dạy Tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề nhé:

 • Luyện tập phản xạ tốt hơn: Khi giao tiếp về một chủ đề nhất định với vốn từ vựng phong phú, các bé có thể tự tin phô diễn hết khả năng của mình
 • Hình dung ra nghĩa của từ nhanh hơn: Học tiếng anh theo chủ đề sẽ có sự liên quan đến nhau. Đây sẽ là điều kiện tốt để bé có thể hiểu và đoán biết nghĩa chính xác
 • Giúp tiếp thu nhanh hơn: Trong mỗi chủ đề, mỗi mẩu chuyện, các em sẽ học được khá nhiều từ vựng mà không thấy căng thẳng.  Khi học hết các chủ đề thông dụng, vốn từ vựng của các em sẽ trở nên phong phú, đa dạng hơn.
 • Phát âm chuẩn hơn: Học tiếng anh theo chủ đề cho trẻ sẽ giúp các bé có khả năng phát âm chuẩn tự nhiên ngay từ đầu. Ở độ tuổi này của các bé, thường thích học nói và làm quen với những âm điệu của ngôn ngữ.
Truyện nói Tiếng Anh cho bé trên ICANKid về chủ đề cuộc sống thường ngày
Truyện nói Tiếng Anh cho bé trên ICANKid về chủ đề cuộc sống thường ngày

Cuối cùng, nếu cha mẹ vẫn chưa hình dung được, đâu sẽ là bộ chủ đề dạy Tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất khi ở nhà, có thể tham khảo nội dung dưới đây của ICANKid nhé!

8 chủ đề Tiếng Anh cho trẻ em dễ tiếp thu nhất

Với 8 chủ đề Tiếng Anh cho trẻ em được nghiên cứu từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục. ICANKid xây dựng chương trình Tiếng Anh cho trẻ mầm non và tiền tiểu học, gồm 58 bài học giúp bé tiếp cận gần 200 từ và hơn 50 cấu trúc đơn giản, phù hợp lứa tuổi.

ICANKid sở hữu 8 chủ đề Tiếng Anh cho trẻ em dễ tiếp thu nhất
ICANKid sở hữu 8 chủ đề Tiếng Anh cho trẻ em dễ tiếp thu nhất

Các bài giảng đều được thể hiện dưới dạng “Chơi mà Học” thông qua hàng ngàn hoạt động, trò chơi tương tác, lồng ghép với các series video hoạt hình, các bài nhạc Tiếng Anh cho bé chơi học cùng giáo viên bản ngữ và kho truyện tranh hấp dẫn tạo hứng thú cho bé học tập và tiếp nhận Tiếng Anh tự nhiên như một ngôn ngữ thứ hai.

Hệ thống flashcard tương tác thông minh trên ICANKid có chủ đề gần gũi giúp trẻ được tiếp cận kho từ vựng tiếng Anh
Hệ thống flashcard tương tác thông minh trên ICANKid có chủ đề gần gũi giúp trẻ được tiếp cận kho từ vựng tiếng Anh

Đặc biệt, đến với ICANKid trẻ còn được học Tiếng Anh chuẩn quốc tế theo giáo trình của Pearson - Tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới, đây là lần đầu tiên Pearson hợp tác với một ứng dụng giáo dục dành cho trẻ em tại Việt Nam.

Dưới đây là bộ chủ đề Tiếng Anh cho trẻ em dễ tiếp thu nhất được ICANKid giới thiệu đến cha mẹ và các bé:

1. My Class - Lớp học của tôi

Từ khi bước vào nhà trẻ, việc nhận biết các dụng cụ học tập trong lớp đã rất quan trọng với các bé. Đầu tiên, bé sẽ được học cách xác định các đồ dùng học tập, và sau đó là nhận sự động viên, khuyến khích bé phân loại, sắp xếp các đồ vật đó theo hình dạng, kích thước và màu sắc để tổng hợp lại những kiến thức đã học.

Chủ đề My Class giúp bé sẽ xác định tên gọi Tiếng Anh của các đồ dùng học tập
Chủ đề My Class giúp bé sẽ xác định tên gọi Tiếng Anh của các đồ dùng học tập

Cụ thể, với cách xây dựng bài học ngắn nhưng sinh động, dễ nhớ, app học Tiếng Anh cho bé  ICANKid sẽ giúp trẻ tiếp cận và gọi tên những đồ vật thông dụng như bút, vở, bàn, ghế, bảng…Thông qua video, hình ảnh, có nhân vật hoặc AI đọc tự động chỉ vào từng đồ vật cụ thể giúp trẻ dễ dàng nhận dạng và hiểu mình đang nói về cái gì. Ví dụ khi đọc từ desk, mũi tên sẽ chỉ vào cái bàn để bé hiểu và nhận thấy rõ đồ vật cần nhận diện.

2. My Body

Những bộ phận trên cơ thể bé sẽ là “vật bất ly thân” mà bé không thể quên nên cha mẹ có thể tận dụng để nhắc con học từ vựng mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt là học các bài hát có từ ngữ liên quan đến cơ thể người mà các bé vô cùng thích thú và cũng rất dễ học  thuộc.

Sử dụng ICANKid giúp bé biết cách gọi tên các bộ phận trên cơ thể bằng Tiếng Anh
Sử dụng ICANKid giúp bé biết cách gọi tên các bộ phận trên cơ thể bằng Tiếng Anh

3. My Family

Dạy Tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề gia đình là cách nhanh nhất tác động đến trí nhớ cũng như sự yêu thích học học hỏi của bé.

Đây là cơ hội để trẻ làm quen với bước tự giới thiệu bản thân mình, đồng thời học cách mô tả về gia đình của mình và biết hỏi tên của người khác.Nân cơ hội này, cha mẹ cũng có thể khuyến khích bé mô tả về thú cưng trong nhà. Vì dù gì chúng cũng được xem là thành viên gia đình.

Chủ đề gia đình luôn là điều hấp dẫn và dễ nhớ nhất với mọi đứa trẻ
Chủ đề gia đình luôn là điều hấp dẫn và dễ nhớ nhất với mọi đứa trẻ

Sau gia đình thì ngôi nhà là thứ gần gũi nhất với bé. Đây là dịp bé tập nói về nơi sinh sống của mình, là một ngôi nhà hay căn hộ chung cư. Và đặc biệt, các chủ đề nhỏ về các phòng trong nhà cũng khá thú vị nữa.

Tuỳ thuộc vào độ tuổi và khả năng của trẻ, cha mẹ có thể thêm vào một số chủ đề nhỏ hơn, chẳng hạn như các món nội thất bé yêu thích.

4. My Toys

Đồ chơi là một trong những vật dụng mà trẻ yêu thích nhất. Các từ vựng tiếng Anh về đồ chơi giúp các con vừa học, vừa chơi mà vẫn nâng cao được vốn từ vựng của mình.

Những món đồ chơi, những người bạn nhỏ đáng yêu của các bé như quả bóng viên bi, búp bê… cha mẹ hãy để chúng cùng tham gia vào bài học Tiếng Anh với trẻ. Tuy nhiên, sau mỗi bài học, cha mẹ hãy kiểm tra khả năng ghi nhớ của các bé một chút nhé.

Búp bê chắc chắn sẽ là đồ chơi không thể thiếu của mỗi bé gái
Búp bê chắc chắn sẽ là đồ chơi không thể thiếu của mỗi bé gái

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể cho bé học chủ đề này thông qua những bài hát Tiếng Anh vui nhộn, giúp bé vừa có thể thư giãn với những giai điệu vui tươi, lại vừa học được từ vựng. Đặc biệt là với các bạn nhỏ, chúng rất thích những bài hát, video sinh động.

5. My Lunch

Ở độ tuổi mầm non và tiền tiểu học,  trẻ đã tự biết mình muốn ăn gì và sẽ được ăn gì trong khẩu phần ăn sắp tới. Vì thế, trong mỗi bữa ăn cha mẹ có thể chỉ và giới thiệu cho bé từng món ăn gia đình sẽ dùng có tên gọi Tiếng Anh là gì. Từ đó, trong những bữa ăn sau cha mẹ có thể yêu cầu bé trình bày món ăn yêu thích bằng Tiếng Anh, để cha mẹ chuẩn bị theo đúng sở thích.

Chắc sẽ chẳng bé nào quên được tên một món ăn mà mình thích đúng không cha mẹ?
Chắc sẽ chẳng bé nào quên được tên một món ăn mà mình thích đúng không cha mẹ?

Trong khi trẻ có thể học về các từ vựng thú vị liên quan đến thức ăn, phụ huynh còn có thể tạo nên các hoạt động vui nhộn cho trẻ, như sáng tạo một công thức món ăn mới hay chuẩn bị một số món ăn dễ.

6. My Clothes

Chủ đề về những món đồ như: Quần áo, giầy dép bé, mũ, nón bé dùng mỗi ngày sẽ vô cùng ấn tượng với trẻ từ 2 - 6 tuổi. Bởi đây là những thứ đồ con có thể lựa chọn theo sở thích mỗi ngày, và muốn khoác lên mình bộ cánh như ý thì chắc chắn con không thể quên tên của chúng được đúng không nào?

Bé học màu sắc nhờ các set đồ bé sẽ mặc mỗi ngày
Bé học màu sắc nhờ các set đồ bé sẽ mặc mỗi ngày 

7. Animals

Nếu muốn kích thích khả năng ghi nhớ thì cha mẹ nên tìm đến những sở thích của bé dạy học, ví dụ như từ Tiếng Anh về chủ đề các con vật. Đây được đánh giá là nội dung học ý nghĩa, thiết thực cho độ tuổi mầm non và tiền tiểu học, giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn và tăng khả năng ghi nhớ một cách tốt nhất.

Chim, chó, mèo… được dùng trong ICANKid đều là những con vật vô cùng thân thuộc với bé
Chim, chó, mèo… được dùng trong ICANKid đều là những con vật vô cùng thân thuộc với bé

8. My World

Thế giới xung quanh trẻ có muôn vàn đều thú vị khiến bé tò mò, bởi vậy mà đi đâu trẻ cũng thường hỏi cha mẹ đây là cái gì? Cái này dùng để làm gì? Cái này của ai…. Tất cả những câu hỏi đó đều nằm trong thế giới nhỏ mà bé muốn khám phá.

Bé khám phá thế giới xung quanh từ những sự vật, con người mà bé nhìn thấy
Bé khám phá thế giới xung quanh từ những sự vật, con người mà bé nhìn thấy‌‌

Vì thế, để kích thích nhu cầu của con, cha mẹ hãy tận dụng My World, để dạy trẻ cả Tiếng Anh và Tiếng Việt song hành. Tức là, khi giải thích tên một đồ vật hay sự vật cho con bằng Tiếng Việt thì ngay sau, cha mẹ cũng phải nói luôn cho bé hiểu những từ ngữ đó là gì trong Tiếng Anh.

Khi đã biết về thế giới này, trẻ dần học cách mô tả về mọi thứ trong thành phố đang sống, và dễ dàng liên tưởng khi cùng cha mẹ đi đến các địa điểm khác nhau hằng ngày.

Cha mẹ hãy đăng ký ngay gói ICANKid, để cùng bé trải nghiệm chương trình Tiếng Anh tuyệt vời này nhé!Ứng dụng ICANKid dành cho bé

Quà tặng bộ ebook đặc biệt dành cho

khách hàng đăng ký gói trọn đời

TRỊ GIÁ 499K
 • Sách Toán tư duy
  Sách Toán tư duy
 • Bộ Ghép vần Tiếng Việt
  Bộ Ghép vần Tiếng Việt
 • Bộ lịch Giáo dục sớm cùng ICANKid
  Bộ lịch Giáo dục sớm cùng ICANKid

Khuyến mãi chỉ còn

1

0

ngày

2

2

4

4

giờ

0

0

0

0

phút

0

0

0

0

giây
Ứng dụng ICANKid dành cho bé