Cập nhật lịch đi học của trẻ mầm non tại 63 tỉnh, thành trên cả nước

  • Thứ năm, 02/12/2021

Tính đến ngày 2.12, lịch đi học của trẻ mầm non tại 63 tỉnh thành, trên cả nước đã được dự kiến dần để các bậc cha mẹ tiện theo dõi và ổn định công việc cho thời gian sắp tới.

Xem thêm:

Hiện nay, với nhóm đối tượng đã nghỉ học từ đầu tháng 5 và không học trực tuyến như trẻ mầm non thì việc mở cửa trở lại rất quan trọng.

Lịch đi học của trẻ mầm non được cha mẹ rất quan tâm
Lịch đi học của trẻ mầm non được cha mẹ rất quan tâm

Vì thế, nhằm giúp cha mẹ thuận tiện theo dõi lịch đi học của trẻ để sắp xếp thời gian cho công việc trong thời gian tới, ICANKid tổng hợp và cập nhật lịch học tại 63 tỉnh, thành trên cả nước, tính đến ngày 2/12 như sau:

1. Thành phố Hồ Chí Minh

Tại thành phố Hồ Chí Minh, UBND TP. HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, các trường sẽ thí điểm cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ 13.12 và học sinh mầm non đến trường sau đó 1 tuần.

Thời gian cụ thể, giai đoạn từ ngày 13.12 đến ngày 25.12, thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp (2 tuần) đối với tất cả học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12. Từ tuần thứ 2, sẽ bắt đầu đón trẻ mẫu giáo 5 tuổi đến trường.

Đối với huyện Cần Giờ, Trường Mầm non Thạnh An, Trường Tiểu học Thạnh An, Trường THCS-THPT Thạnh An học trực tiếp ở tất cả các khối lớp từ ngày 13.12.

Trong đó lưu ý, với cấp mầm non, Sở yêu cầu Phòng GDĐT các quận, huyện, TP. Thủ Đức rà soát, kiểm tra các điều kiện đón trẻ. Địa phương phân công các trường mầm non công lập tiếp nhận trẻ khi trường ngoài công lập ngừng hoạt động. Giáo viên, nhân viên phải tiêm đủ hai mũi vacxin ít nhất 14 ngày trước khi đón trẻ.

Giai đoạn từ ngày 27.12, UBND thành phố yêu cầu tổ chức hội nghị sơ kết, rút kinh nghiệm 2 tuần dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục (giai đoạn từ ngày 13.12 đến ngày 25.12).

Căn cứ kết quả tổ chức dạy và học sau 2 tuần và tình hình dịch COVID-19, Sở GDĐT phối hợp Sở Y tế tham mưu UBND TPHCM xem xét và quyết định việc tiếp tục, mở rộng dân đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp toàn Thành phố từ ngày 3.1.2022.

2. Hà Giang

Tại Hà Giang, bắt đầu từ ngày 29.11.2021, gần 14 nghìn học sinh trên địa bàn thành phố Hà Giang bắt đầu cho học sinh trở lại trường học trực tiếp sau một thời gian tạm dừng đến trường. 100% các đơn vị trường học đều tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như cán bộ, giáo viên.

3. Hải Phòng

Tại Hải Phòng, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND quận Kiến An (Hải Phòng) chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non, các trường tiểu học, THCS thuộc quận, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Kiến An chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 2.12 đến khi có thông báo mới.

4. Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, một giáo viên nhiễm COVID-19, Trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) chuyển 4 lớp học, trong đó có 2 lớp 10 và 2 lớp 11 sang học trực tuyến để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Trước đó, học sinh khối 10 và 11 của toàn thành phố Đà Nẵng vừa quay trở lại trường học trực tiếp kể từ ngày 29.11. Và thành phố cũng thống nhất cho các khối lớp 1, 8 và 9 đi học trực tiếp từ ngày 6.12. Riêng khối lớp 1 không tổ chức học bán trú trong tuần học đầu tiên mà chủ yếu để các em làm quen với trường lớp.

5. Yên Bái

Tại Yên Bái, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn, thành phố Yên Bái đã cho học sinh một số trường mầm non nghỉ học do có liên quan trực tiếp đến trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Một số trường tiểu học cho học sinh nghỉ tạm thời để chờ kết quả lấy mẫu xét nghiệm do có liên quan đến các ca F1.

6. Quảng Nam

Tại Quảng Nam: Chiều 28.11, UBND TP. Tam Kỳ có Công văn về việc cho phép học sinh trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ 29.11. Theo đó, học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn TP. Tam Kỳ sẽ đến trường đi học trực tiếp trở lại từ hôm nay; trong đó cấp tiểu học chỉ học 1 buổi và không tổ chức bán trú, THCS học trực tiếp, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp. Riêng Trường THCS Lý Thường Kiệt triển khai dạy học trực tuyến 1 tuần, từ 29.11-4.12. Bậc học mầm non tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần, từ 29.11-4.12.

7. Hà Nội

Tại Hà Nội đang xem xét phương án ngày 6.12 cho học sinh khối 10, 11, 12 và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên ở những địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến 30.11.2021 không có ca F0 trong cộng đồng được trở lại trường.

8. Long An

Tại Long An, học sinh cấp THPT (kể cả giáo dục thường xuyên) đi học trở lại kể từ ngày 6.12.2021. Học sinh cấp THCS đi học trở lại kể từ ngày 20.12.2021. Học sinh cấp Tiểu học và Mầm non đi học trở lại kể từ ngày 3.1.2022.

9. Thái Bình

Tại Thái Bình, sau nửa tháng nghỉ học, từ ngày 30.11, tất cả học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố Thái Bình trở lại trường học tập bình thường.

10. Bắc Giang

Tại Bắc Giang, các trường học trên địa bàn huyện Yên Thế được phép cho học sinh trở lại học trực tiếp từ ngày 29.11 đồng thời kết hợp dạy trực tuyến cho các học sinh thuộc diện phải cách ly.

11. Phú Thọ

Tại Phú Thọ, Sở GDĐT cho phép các đơn vị trực thuộc Sở trên địa bàn thành phố Việt Trì, huyện Phù Ninh, Trường THPT Phong Châu gồm các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, GDNN-GDTX tổ chức dạy học trực tiếp trở lại từ ngày 15.11.2021.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, các cơ sở giáo dục cần tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp, đồ dùng dạy học, đồ chơi… chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức dạy học trực tiếp trước khi đón học sinh trở lại trường.

Riêng tại huyện Lâm Thao, từ ngày 15.11, 18/19 cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện đã đón trẻ lớp 4 và 5 tuổi đi học trở lại. Đối với trẻ lớp 3 tuổi và nhóm trẻ tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, trên cả nước hiện có 20 tỉnh hoàn toàn tổ chức dạy học trực tuyến, hoặc qua truyền hình cho học sinh là: An Giang, Bạc Liêu, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hậu Giang, Hưng Yên, Kiên Giang, Long An, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Tây Ninh, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hà Nam, Gia Lai.

Có thể nói, tình trạng trẻ mầm non tạm dừng đến trường lâu ngày đã khiến nhiều cha mẹ phải thích ứng với cảnh vừa làm việc tại nhà, vừa chơi và học cùng con hay thậm chí còn phải nghỉ làm trông con, rất bất tiện.

Tuy nhiên, cha mẹ đừng quá lo! Trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, việc giáo dục trẻ tại nhà sẽ nhàn hơn rất nhiều khi cha mẹ kết hợp sử dụng các ứng dụng  “Chơi mà Học” cùng con. Đây không chỉ là giải pháp tức thời mà còn là một trong những phương pháp học tập hiệu quả trong suốt quá trình con khôn lớn.

Cha mẹ hãy tham khảo ứng dụng ICANKidthử trải nghiệm miễn phí cùng con ngay tại nhà nhé!

Ứng dụng ICANKid dành cho bé

Quà tặng bộ ebook đặc biệt dành cho

khách hàng đăng ký gói trọn đời

TRỊ GIÁ 499K
  • Sách Toán tư duy
    Sách Toán tư duy
  • Bộ Ghép vần Tiếng Việt
    Bộ Ghép vần Tiếng Việt
  • Bộ lịch Giáo dục sớm cùng ICANKid
    Bộ lịch Giáo dục sớm cùng ICANKid

Khuyến mãi chỉ còn

1

0

ngày

2

2

4

4

giờ

0

0

0

0

phút

0

0

0

0

giây
Ứng dụng ICANKid dành cho bé