Bé học được gì từ truyện cổ tích đặc biệt trên ICANKid

  • Thứ hai, 11/10/2021

Nhà bác học vĩ đại Albert Einstein đã từng nói "Nếu muốn con bạn thông minh, hãy đọc cho chúng nghe truyện cổ tích, nếu muốn con bạn thông minh hơn, hãy đọc cho chúng nghe nhiều truyện cổ tích hơn nữa".

Albert Einstein đã từng nói: “Nếu muốn con bạn thông minh, hãy đọc cho chúng nghe truyện cổ tích”
Albert Einstein đã từng nói: “Nếu muốn con bạn thông minh, hãy đọc cho chúng nghe truyện cổ tích”

Truyện cổ tích chính là suối nguồn nuôi dưỡng tâm hồn trẻ, giáo dục đạo đức, nhân cách cho trẻ. Đối với trẻ trong độ tuổi mầm non, những câu chuyện cổ tích là một thế giới đặc biệt hấp dẫn, chứa đựng những ước mơ lấp lánh, tốt đẹp mà trẻ có thể tưởng tượng. Với nội dung gần gũi, đầy tính nhân văn, truyện cổ tích luôn hướng con người về những điều tốt đẹp. Chính vì lẽ đó, việc giáo dục con trẻ thông qua những câu chuyện cổ tích có ý nghĩa trở nên ngày càng phổ biến và nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc cha mẹ.

Nhờ ứng dụng ICANKid, hiện nay cha mẹ có thể cùng con khám phá các giá trị cuộc sống xung quanh một cách hấp dẫn và trực quan qua hàng trăm truyện cổ tích, truyện tranh nói tương tác đến từ Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Văn Học và Nhà xuất bản Hội Nhà Văn.

Những câu chuyện cổ tích Việt Nam trên ứng dụng ICANKid
Những câu chuyện cổ tích Việt Nam trên ứng dụng ICANKid

Thông qua việc phản ánh các khía cạnh văn hoá, các câu chuyện thần tiên (theo sự sáng tạo với những nét đặc trưng riêng biệt),  ICANKid giúp trẻ nhận biết được sự khác nhau giữa các quốc gia, dân tộc. Từ đó trẻ dễ dàng học hỏi những tinh hoa, những chỉ dẫn tốt từ khắp các nền văn hoá, góp phần hình thành một lối nghĩ đa dạng.

Cũng từ những câu chuyện đó, trẻ được phát triển khả năng ngôn ngữ tốt hơn, trẻ sẽ được làm quen với vốn từ vựng phong phú, cấu trúc câu mới, từ đó nâng cao khả năng diễn đạt ngôn ngữ.

Tóm lại, khả năng sáng tạo của trẻ ở lứa tuổi mầm non rất mạnh mẽ, đa dạng và phong phú. Không những trẻ có thể tưởng tượng ra những tình tiết câu chuyện theo tư duy, cách hiểu của bản thân, mà từ đó còn có thể định hướng nhân cách, nghề nghiệp và cả lối sống của trẻ sau này.

Hình ảnh trong câu chuyện cổ tích “Cây Khế”
Hình ảnh trong câu chuyện cổ tích “Cây Khế”

Bởi vậy, với truyện cổ tích lấy chất liệu từ những điều gần gũi quanh trẻ, những tuyến nhân vật quen thuộc với trẻ như cha mẹ, ông bà, anh chị em, vật nuôi… sẽ giúp bé dễ dàng liên tưởng đến cuộc sống của mình, từ đó học được nhiều điều bổ ích trong cách ứng xử, giao tiếp, biết phân biệt đúng sai một cách tự nhiên, nhanh chóng và lý thú.

Cha mẹ cũng cần nhớ một điều, đôi khi thay vì chỉ kể hay để con xem thụ động, cha mẹ đôi khi cũng cần khuyến khích trẻ kể lại câu chuyện vừa nghe hoặc cùng con thảo luận về các tình huống trong chuyện để trẻ tập xâu chuỗi các tình tiết, xây dựng một câu chuyện hoàn chỉnh. Đây cũng là cách giúp trẻ rèn sự tự tin, dạn dĩ hơn khi giao tiếp ngay từ những tháng năm đầu đời.



Ứng dụng ICANKid dành cho bé

Quà tặng bộ ebook đặc biệt dành cho

khách hàng đăng ký gói trọn đời

TRỊ GIÁ 499K
  • Sách Toán tư duy
    Sách Toán tư duy
  • Bộ Ghép vần Tiếng Việt
    Bộ Ghép vần Tiếng Việt
  • Bộ lịch Giáo dục sớm cùng ICANKid
    Bộ lịch Giáo dục sớm cùng ICANKid

Khuyến mãi chỉ còn

1

0

ngày

2

2

4

4

giờ

0

0

0

0

phút

0

0

0

0

giây
Ứng dụng ICANKid dành cho bé