Chứng nhận kidSAFE là gì? Tại sao KidSAFE quan trọng với phần mềm chơi và học cho bé?

 • Thứ sáu, 19/11/2021

Chắc hẳn cha mẹ đã không ít lần nghe đến chứng nhận kidSAFE dành cho các ứng dụng học của trẻ nhỏ. Vậy sự thật thì chương trình này là gì? Tại sao lại quan trọng với một phần mềm học cho bé cho bé đến vậy? Cha mẹ hãy cùng ICANKid tìm hiểu nhé:

Xem thêm:

Chứng nhận kidSAFE là gì?

Chứng nhận kidSAFE được cấp bởi The kidSAFE Seal, tổ chức được thành lập và phát triển bởi Shai Samet - chuyên gia tư vấn về quyền riêng tư, an toàn dành cho trẻ em. Ông có kinh nghiệm nhiều năm và từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá. Đồng thời, chương trình này còn được xây dựng và tư vấn bởi một số chuyên gia an toàn Internet hàng đầu thế giới. Trong đó không thể không kể đến: Ken Leonard (cựu CEO, ScanAlert) và Henri Isenberg.

Chứng nhận kidSAFE được cấp bởi The kidSAFE Seal, tổ chức được thành lập và phát triển bởi Shai Samet - chuyên gia tư vấn về quyền riêng tư, an toàn dành cho trẻ em.
Chứng nhận kidSAFE được cấp bởi The kidSAFE Seal, tổ chức được thành lập và phát triển bởi Shai Samet - chuyên gia tư vấn về quyền riêng tư, an toàn dành cho trẻ em.

Chứng nhận kidSAFE nhằm phê duyệt những thương hiệu, sản phẩm an toàn, thân thiện với sự phát triển của trẻ. Đó có thể là các web trò chơi trực tuyến, dịch vụ giáo dục, thế giới ảo, mạng xã hội, ứng dụng di động. Đồng thời, còn là những thiết bị máy tính bảng, đồ chơi tương tác trực tuyến và các dịch vụ tương tác khác.

Những thương hiệu, sản phẩm đạt chứng nhận kidSAFE, sẽ phải trải qua xét duyệt và kiểm tra kỹ về nội dung, chất lượng. Quá trình này được thực hiện thông qua đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành giáo dục, trẻ em.

Sau đó, họ sẽ được trao tặng một dấu ấn kidSAFE uy tín của tổ chức và được hiển thị trên trang web, ứng dụng di động hoặc công nghệ. Chính điều này giúp cha mẹ hoàn toàn yên tâm vì các sản phẩm đã đáp ứng đủ các tiêu chuẩn an toàn và thân thiện với con.

Chứng nhận kidSAFE được chia thành mấy loại con dấu?

Chứng nhận kidSAFE xét duyệt chất lượng nội dung, hoạt động thân thiện với trẻ em. Do vậy, con dấu The kidSAFE Seal cũng được chia thành 3 loại sau:

 1. Con dấu kidSAFE Certified
 2. Con dấu kidSAFE Coppa Certified
 3. Con dấu kidSAFE Listed
Các loại con dấu của chứng nhận kidSAFE
Các loại con dấu của chứng nhận kidSAFE

Tuỳ thuộc vào đối tượng, yêu cầu của từng loại dấu mà tổ chức sẽ xem xét, công nhận dành cho thương hiệu. Song những con dấu này đều đảm bảo về tính an toàn, phù hợp với trẻ nhỏ và được thiết kế và dành cho riêng cho trẻ em, gia đình và / hoặc trường học sử dụng. Cha mẹ có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn thương hiệu phù hợp với con cũng như mục tiêu của gia đình, với 3 loại con dấu trên.

Sự cần thiết của chứng nhận kidSAFE

Xã hội càng phát triển, các sản phẩm và chương trình cho trẻ càng được đẩy mạnh, mở rộng. Chính điều này tạo ra sự khó khăn lớn trong việc lựa chọn chương trình phù hợp cho trẻ. Chứng nhận kidSAFE được tạo ra để hỗ trợ phụ huynh đơn giản hoá, hiệu quả trong việc tìm kiếm và lựa chọn đó.

Bất kỳ nhà sản xuất, phát triển nào có trang web, ứng dụng di động hoặc công nghệ được hiển thị một trong những con dấu kidSAFE thì thương hiệu đó đều được chứng minh rằng sản phẩm đã tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc tương ứng với từng con dấu.

Chứng nhận kidSAFE phê duyệt ứng dụng ICANKid an toàn cho trẻ nhỏ
Chứng nhận kidSAFE phê duyệt ứng dụng ICANKid an toàn cho trẻ nhỏ

Đặc biệt, nếu một sản phẩm được trao tặng con dấu “kidSAFE + COPPA” sẽ được thêm chứng nhận COPPA dưới sự phê duyệt của FTC. COPPA là một luật riêng của liên bang Hoa Kỳ. Tổ chức này thường được goi là “COPPA” hoặc “Quy tắc COPPA” và điều này có nghĩa là các thương hiệu vừa được xét duyệt bởi các nguyên tắc của kidSAFE lẫn FTC.

Và chính những yếu tố mà tổ chức này đang xây dựng đã tạo ra một nguồn tài nguyên rất lớn trên toàn cầu. Nguồn tài nguyên này cung cấp các chương trình, ứng dụng di động, công nghệ vừa thân thiện, an toàn lại vừa bảo đảm sự phát triển của trẻ. Tạo nên lợi ích rất lớn dành cho phụ huynh, nhà giáo dục và người chăm sóc trẻ em trên toàn thế giới.

ICANKid là nền tảng "Chơi mà học" chỉ trong 1 ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam
ICANKid là nền tảng "Chơi mà học" chỉ trong 1 ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam

Hiện ứng dụng ICANKid cũng đã chính thức gia nhập cộng đồng The kidSAFE Seal và tuân thủ “Quy tắc an toàn cơ bản” của chương trình để vinh dự nhận con dấu kidSAFE Listed uy tín của tổ chức.
Cha mẹ có thể tham khảo thêm về chương trình của ICANKid TẠI ĐÂY!

Ứng dụng ICANKid dành cho bé

Quà tặng bộ ebook đặc biệt dành cho

khách hàng đăng ký gói trọn đời

TRỊ GIÁ 499K
 • Sách Toán tư duy
  Sách Toán tư duy
 • Bộ Ghép vần Tiếng Việt
  Bộ Ghép vần Tiếng Việt
 • Bộ lịch Giáo dục sớm cùng ICANKid
  Bộ lịch Giáo dục sớm cùng ICANKid

Khuyến mãi chỉ còn

1

0

ngày

2

2

4

4

giờ

0

0

0

0

phút

0

0

0

0

giây
Ứng dụng ICANKid dành cho bé